Our services / การรักษาโรคข้อเข่าและข้อสะโพกที่ kdms

การรักษาโรคข้อเข่าและข้อสะโพกที่ kdms

ข้อเข่า และ ข้อสะโพกของเรา เป็นข้อต่อหลักของร่างกาย ที่ทำหน้าที่สำคัญในการเคลื่อนไหว และรับน้ำหนักของร่างกายอยู่เกือบตลอดเวลา ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป ข้อเข่าและข้อสะโพกก็ถูกใช้งานต่อเนื่องยาวนานไปพร้อมกับอายุที่มากขึ้นด้ก่อให้เกิดความเสื่อม ทรุด สึก เสียหายของผิวข้อต่อทั้งสอง เกิดเป็นความเจ็บปวดขณะยืนเดิน ความผิดรูป โก่ง แอ่น ติด ขัดขณะเคลื่อนไหวข้อ รบกวนความสุข และคุณภาพชีวิตเป็นอย่างมาก

ศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านข้อเข่าและข้อสะโพกเทียม เป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางการดูแลรักษา โรคความเสื่อม และความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับข้อเข่า ข้อสะโพก ทั้งการรักษาโดยไม่ผ่าตัดซึ่งมีหลายวิธีทั้งการฉีดสารเข้าข้อ, การกายภาพบำบัด, การฝึกบริหารกล้ามเนื้อ, ธาราบำบัด โดยออกแบบแผนการรักษา (kdms protocol) ร่วมกับแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู และนักกายภาพบำบัด ไปจนถึงการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่า-ข้อสะโพกเทียม ซึ่งเป็นการผ่าตัดที่ซับซ้อน ต้องการความแม่นยำสูง ต้องเลือกใช้เทคโนโลยีที่หลากหลายให้เหมาะสม และจำเป็นต้องใช้ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญเป็นอย่างสูงของศัลยแพทย์ เพื่อผลลัพธ์ของการรักษาที่ดีที่สุด ฟื้นคืนการใช้งานข้อที่สมบูรณ์ให้กับคนไข้ เกิดเป็นความสุข และคุณภาพชีวิตที่ให้แก่คนไข้ของเรามากที่สุด

โรคหรืออาการที่มักเกิดขึ้นบริเวณข้อเข่าและข้อสะโพก

 • อาการปวดข้อเข่า ข้อบวม ติดขัด มีเสียงดังในข้อ
 • อาการขาโก่งงอผิดรูป
 • อาการปวดเสียว เจ็บ ในข้อเข่าเมื่อใช้งาน
 • อาการปวด ขัด ขาหนีบด้านหน้า หรือ ต้นขาด้านหน้าส่วนบน (ข้อสะโพก)
 • โรคข้อเข่าเสื่อม
 • โรคข้อสะโพกเสื่อม
 • โรคกระดูกหัวสะโพกขาดเลือด

เราออกแบบบริการโดยคำนึงถึงความต้องการ และ เป้าหมายของคนไข้ของเราเป็นหลัก ซึ่งเป้าหมายของเราคือ “KDMS เป็นคำตอบให้กับทุกปัญหาที่เกิดขึ้นกับข้อเข่า ของคนไข้ของเรา  KDMS-The Best Knee Solution” โดยเราให้ความสำคัญกับการรักษาทั้ง วิธีไม่ผ่าตัด ไปจนถึงวิธีการผ่าตัดรักษา โดยคนไข้จะมีส่วนร่วมในการเลือกวิธีการรักษาของตัวเอง ร่วมกับแพทย์เฉพาะทางของเรา ตลอดระยะเวลาการดูแลรักษา

เรามีแพทย์เฉพาะทางโรคเข่าที่ครบทุกความชำนาญ แพทย์เฉพาะทางด้านการบาดเจ็บกีฬา, แพทย์เฉพาะทางด้านข้อเทียม, แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู และมีเครื่องมือประสิทธิภาพสูงในการตรวจหาการบาดเจ็บของอวัยวะในข้อเข่า (MRI) การกายภาพบำบัดเฉพาะทาง และ การกายภาพบำบัดเชิงรุก (Active physiotherapy)

การรักษาที่ทีมแพทย์ของเราคัดเลือกแล้วว่า มีข้อมูลสนับสนุนเพียงพอและเหมาะสมต่อการนำมารักษาคนไข้ของเรา เช่น

 • การฉีดน้ำข้อเข่าเทียม (Hyaluronic injection)
 • การส่องกล้องซ่อมแซมเอ็นไขว้เข่า หรือ หมอนรองกระดูกเข่า (Arthroscopic knee surgery)
 • การผ่าตัดเปลี่ยนแนวกระดูก เพื่อแก้ไขปัญหาปวดข้อ (Osteotomy to correct deformities)
 • การผ่าตัดเปลี่ยนผิวข้อเข่าเทียมแบบเฉพาะที่ที่มีปัญหา (Partial knee replacement)
 • การผ่าตัดเปลี่ยนผิวข้อเข่าเทียมทั้งข้อ (Knee replacement surgery)
 • การใช้หุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดเปลี่ยนผิวข้อเข่าเทียม (Robotics assisted surgery)

แพทย์เฉพาะทางด้านข้อเข่าของ Kdms ร่วมกันออกแบบแผนการรักษาที่ผสมผสานทุกเทคนิควิธีการรักษาในปัจจุบัน มาเพื่อดูแลรักษาข้อเข่า ให้กับคนไข้ของเรา เพื่อสร้างผลลัพธ์ของการรักษาที่มากกว่าการหายจากโรค แต่ครอบคลุมไปถึงเป้าหมายการใช้ชีวิตที่คนไข้ของเราต้องการ ดังปณิธานของเรา “สร้างพลังให้ทุกการเคลื่อนไหว” Strengthen possibilities

การผ่าตัดเปลี่ยนผิวกระดูกสะบ้าเข่า Patellar Resurfacing
การผ่าตัดเปลี่ยนผิวข้อเข่าเทียมทั้งข้อ Total Knee Arthroplasty

Customer testimonials

พอเข้ามาก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี รพ.ไม่น่ากลัว ทำคล้ายโรงแรม สะอาดดูดี ชอบที่เป็นรพ.เฉพาะทาง ดูได้อย่างละเอียด รู้ปัญหาที่แท้จริง จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของตัวเอง แล้วก็แนะนำต่อให้กับผู้อื่นเวลาเขามีปัญหาข้อค่ะ

คุณสุดาวรรณ อังคานุกูลวิทย์

อาการปวดเข่า เข่ามีเสียง

ไม่ได้พบหมอมา 2-3 ปี เพราะกลัวโควิด พอมีโอกาสได้มาที่นี่ ดีใจที่ได้มาพบคุณหมอค่ะ คุณหมอแนะนำดีมาก สถานที่ก็สะอาด คนไม่พลุกพล่าน เรียบหรูดูดี ถ้าวันหนึ่งเจ็บอีก ที่นี่ก็จะเป็นที่แรกที่นึกถึง

คุณรณพร หลงสมบูรณ์

พอมาตรวจแล้วพบว่าเข่าเสื่อมระยะเริ่มต้น คุณหมอแนะนำวิธีป้องกันดี เจ้าหน้าที่ก็ใส่ใจ เราถามเรื่องอื่นนอกจากเรื่องรักษา ก็ยินดีให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ ส่วนตัวประทับใจการบริการ แพทย์ และเจ้าหน้าที่ค่ะ

คุณกัณฐิภา อ่อนช้อย


Related packages
ตรวจความหนาแน่นมวลกระดูก 2 ส่วน Hip & Spine กระดูกส่วนสะโพกและกระดูกส่วนหลัง เพื่อให้ทราบสภาวะความแข็งแรงของกระดูก ซึ่งมีส่วนช่วยอย่างมากในการวางแผนดูแลรักษาและป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากภาวะกระดูกพรุน...
package บาท
ผ่าตัดส่องกล้องข้อเข่าจากอาการบาดเจ็บ เช่น เอ็นไขว้หน้าฉีกขาด หรือโรคเกี่ยวกับข้อเข่าอื่นๆ โดยทีมศัลยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านเวชศาสตร์การกีฬาและข้อไหล่...
package บาท
การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมชนิดเต็มข้อ 1 ข้าง โดยใช้เทคโนโลยีหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัด MAKO โดยทีมศัลยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการผ่าตัดข้อเข่าเเละข้อสะโพกเทียม...
package บาท
Our services
top line